• Tuyết Nhung

Thứ sáu | 11/05/2012 22:08

CHUẨN BỊ TÂM THẾ CHO TRẺ BƯỚC VÀO LỚP 1

Trẻ bước vào lớp 1

Khi trẻ vào lớp 1 sẽ chuyển từ môi trường học mà chơi – chơi mà học, sang môi trường học tập theo một thời khóa biểu chặt chẽ. Trẻ học tốt trong năm đầu tiên ở trường tiểu học có ảnh hưởng tích cực cho những năm học sau đó, và sự chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 không chỉ là việc của nhà trường mà còn là của cha mẹ. Việc chuẩn bị này không phải tập trung vào kỹ năng học tập ( Viết, đọc, đếm) mà là phát triển các chức năng tâm lý đảm bảo cho việc học. Sự chuẩn bị này cần tập trung vào các mặt: thể chất, dinh dưỡng, nhận thức, ngôn ngữ, cảm xúc, quan hệ xã hội, động cơ học tập.

Vì vậy cha mẹ nên trò chuyện với trẻ để chuẩn bị tâm lý cho trẻ không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới, cha mẹ có thể hỗ trợ trẻ sẵn sàng cho việc học ở lớp 1 thông qua các hoạt động thực tế như tổ chức các trò chơi vận động, hoạt động văn thể mỹ, tự phục vụ, giao việc nhà, biết cách sử dụng đồ dùng gia đình, ứng xử với người lạ hoặc khi đi lạc…. nên đưa trẻ đến thăm trường tiểu học và trao đổi với những bạn học trên cháu vài lớp….

Ở trường mầm non Lê Qúy Đôn các bé đã được các cô giáo trang bị cho một số kiến thức và kỹ năng cơ bản để các bé có một tâm thế tốt chuẩn bi vào lớp 1 như làm quen với chữ cái, số, các kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi. Và một hoạt động không thể thiếu đó là cho trẻ thăm quan trường tiểu học để làm quen với môi trường học tập, được trò chuyện, giao lưu với các anh chị tiểu học. Sau đây là không khí náo nhiệt, sôi nổi và các hình ảnh được ghi nhận khi các bé khối Mickey đến thăm quan trường tiểu học Việt – Úc, một môi trường giáo dục thân thiện và hiện đại.
                                                                                                 P/s: Phạm Thúy Phương

Sau đây mời Qúy phụ huynh và các em cùng đón xem đoạn video dưới đây.

Ôi! Đến thăm quan trường Việt - Úc thích lắm các bạn ạ....Thầy cô và các anh chị ở đó thân thiện với chúng mình lắm ...^.*