Thứ năm | 11/06/2015 11:57

Các bé đi tham quan bảo tàng Dân Tộc Học

Hôm nay chúng con được đi tham quan bảo tàng dân tộc học con rất vui bố mẹ ạ.....

Thứ ba ngày 16 tháng 12 năm 2014. Trường Mầm non Lê Quý Đôn tổ chức cho các bé đi tham quan trường Bảo tàng Dân Tộc học Việt Nam. Chuyến thăm quan là một buổi sinh hoạt tập thể các bé được giao lưu với bạn bè có thêm những ấn tượng, tình cảm những kỷ niệm khó quên trong những năm tháng là học sinh mầm non và có nhiều hiểu biết hơn về lịch sử đất nước Việt Nam, giáo dục bé tình yêu con người, quê hương đất nước Việt nam thân yêu của chúng ta và đặc biệt là tình yêu đối với Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, vun đắp thêm ước mơ của các bé được trở thành anh Bộ đội Cụ Hồ. Đến với Bảo tàng các bé hiểu thêm về các dân tộc, các nét đặc trưng văn hóa, các kiểu nhà...của 54 dân tộc khác nhau, bé được tận mắt nhìn thấy những hiện vật của nhiều dân tộc anh em Việt Nam và được xem, nghe các cô giới thiệu về trống đồng, nhà Rông, nhà Chăm, nhà Việt, nhà dài Ê Đê,... các hiện vật đã có hàng nghìn năm tuổi thọ, các bé vô cùng thích thú.

Sau khi tham quan khu vực tòa nhà " Trống đồng", các Bé được tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất và tìm hiểu thêm về môi trường xung quanh khi được chạy nhảy, chơi các trò chơi vận động ngoài trời, vui ơi là vui! Đến khi lên xe, dù đã rất mệt do chạy nhảy nhiều, nhưng được cô giáo hỏi: "Mai có đi Bảo tàng nữa không?", các bạn vẫn rất hào hứng: "Có ạ!, có ạ". Đúng là một chuyến đi rất vui và khá bổ ích!
Sau đây là một số hình ảnh của các bé đi tham quan tại bảo tàng Dân tộc học:

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bao ho lao dong bao ho lao dong bao phu nu thiep handmade in hóa đơn công chứng tại nhà tu vi hang ngay