Trang chủ » Tin tức » HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Thứ năm | 16/06/2022 10:13

Giờ học năng khiêu múa của các con tại trường

Tháng 6/2022

Ở trường trẻ mầm non được học rất nhiều thứ trong đó có học múa. Bởi môn nghệ thuật múa có lợi ích tuyệt vời giúp trẻ phát triển tốt về đạo đức, tư duy và thể chất. Để dạy múa cho trẻ mầm non sẽ khác hơn so với các bé tiểu học hoặc trung học hay lứa tuổi lớn hơn. Vậy có những phương pháp dạy múa cho trẻ mầm non nào hiệu quả?

Đặc điểm của nghệ thuật múa
      Nghệ thuật múa là loại hình nghệ thuật đặc thù, là phương tiện thể hiện bằng bằng cơ thể con người, ngôn ngữ biểu hiện qua các động tác, cử chỉ, điệu bộ, dáng dấp,... Nếu ngôn ngữ âm thanh là thiết tấu, ngôn ngữ hội hoạ là màu sắc, đường nét thì ngôn ngữ trong múa là động tác, đội hình, hình tượng múa, tuyến múa và tình cảm.
     Để tạo nên nghệ thuật múa cần có ngôn ngữ, động tác nghệ thuật múa. Ngoài ra cần có hình tượng múa và đội hình có vai trò quan trọng tạo nên nghệ thuật múa. Qua đó người xem có thể hiểu được những gì mà nghệ thuật múa muốn truyền tải. Cũng như một màn biểu diễn múa thông qua âm nhạc chính là ngôn ngữ múa, hình tượng và đội hình múa để hiểu nội dung cần truyền tải.

Vai trò của nghệ thuật múa đối với trẻ mầm non
     Với trẻ em, nghệ thuật múa là phương tiện giáo dục đạo đức thẩm mỹ. Nghệ thuật múa ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ và tình cảm của trẻ. Đứa trẻ khi mới sinh ra có các động tác, cử chỉ và hành động cũng như biểu cảm. Chẳng hạn như trẻ khóc, cười,... đều là trạng thái sinh lý bộc lộ ra từ trong bé. Nhưng đó cũng là sự xuất hiện của hình tượng múa.
     Do đó mà múa là phương tiện góp phần hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Giúp cho trẻ phát triển cảm giác nhịp điệu, phong thái, dáng dấp đẹp, tạo ra hình thể, hình thành tâm hồn trong sáng, mạnh dạn, tự tin.
    Bố mẹ hãy nhìn những hình ảnh của các con trong giờ học múa tại trường nhé: