Trang chủ » Tin tức » SỨC KHỎE ĐẦU NĂM

Thứ tư | 22/07/2020 10:58

Kế hoạch Phòng chống dịch bệnh

Năm học 2020-2020

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA XUÂN HÈ
NĂM HỌC 2020-2021
- Thực hiện công văn số: 75/PGD-ĐT về việc phòng dịch bệnh trong trường học ngày 24/6/2019 của phòng Giáo Dục Quận Nam Từ Liêm
- Căn cứ vào tình hình thực tế của trường mầm non
Nhà trường có kế hoạch phòng chống dịch bệnh như sau:
1. Công tác tuyên truyền:
- Phổ biến tình hình dịch bệnh Sởi, Tay chân miệng (có bài viết kèm theo) cho cán bộ giáo viên và phụ huynh.
- Hướng dẫn cho giáo viên và phụ huynh phát hiện bệnh sớm và cách ly kịp thời khi trẻ mắc bệnh lây nhiễm.
2. Theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ giáo viên nắm số học sinh ốm nghỉ, phân loại bệnh, khu vực học sinh mắc bệnh, học sinh mắc bệnh lây và mối quan hệ với học sinh khác trong trường. Tại trường học khi trẻ có biểu hiện sốt, phát ban, đau mắt hay có triệu chứng bất thường phải cách ly để theo dõi và thông tin cho gia đình học sinh. Các bé bị sốt không nên đến trường học.
3. Tổ chức kiểm tra và thực hiện công tác vệ sinh thường xuyên phòng học ấm, thoáng khi trời nồm sử dụng máy hút ẩm một tiếng vào buổi sáng. Chăn gối đệm của học sinh phơi giặt vào thứ 7 hàng tuần . Rửa đồ dùng đồ chơi tuần 2 lần.
- Thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh cho trẻ rửa mặt, rửa tay, vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý.
4. Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhận thực phẩm phải có kiểm tra giấy kiểm dịch đặc biệt với thịt và trứng gia cầm. Đảm bảo ăn chín uống sôi và dinh dưỡng hợp lý
5. Thường xuyên liên hệ với trung tâm y tế huyện Từ Liêm và trạm y tế xã Mỹ Đình để nắm bắt tình hình dịch trong khu vực, báo cáo kịp thời khi có dịch sảy ra.
6. Yêu cầu ban chỉ đạo y tế học đường kiểm tra giám sát phòng chống dịch bệnh tại các lớp và các bộ phận khác.
Ban giám hiệu

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bảo hộ lao động bảo hộ lao động in hóa đơn tu vi hang ngay chân váy công sở váy đầm công sở nhan cuoi chuyen phat nhanh bao ho lao dong may lam da